Blogs

ทำหลายอย่างพร้อมกัน “ไม่ฉลาด” อย่างที่คิด
26 Nov 2019

มีประชุมเช้า 9 โมง ผมต้องเซ็ท แต่งหน้า 5 นาทีต้องเป๊ะ เช็คอีเมลและตอบไลน์ลูกค้า แถมขับรถพร้อมโทรสั่งลูกน้องเตรียมเอกสารการประชุม และทานอาหารเช้าในเวลาเดียวกันถ้าคุณเป็นคนที่ทำอะไรได้หลายอย่างพร้อมกันจนดูคล่องแคล่วไปหมดคุณคิดว่านี่เป็น “ความสามารถพิเศษไหม” ?พฤติกรรมนี้ส่งผลให้สมองคุณราวกับเป็นคนคิดเ..

Read More
คอร์ติซอล เคมีที่สมองไม่คู่ควร
22 Nov 2019

หลายๆคนคงเคยได้ยินคำว่า เอ็นโดรฟิน ซึ่งเป็นเคมีแห่งความสุข ทำให้ร่างกายสดชื่น คลายความเครียด ซึ่งนับว่าเป็นเคมีที่คู่ควรต่อสมองเราเป็นอย่างมากแต่มีขาวก็ต้องมีดำเสมอ เคมีที่ทำงานตรงข้ามกับเอ็นโดรฟินก็มีเหมือนกัน ซึ่งเมื่อหลั่งออกมาแล้วก็ส่งผลแย่ต่อร่างกายไม่น้อยเช่นเดียวกัน เคมีตัวนี้ชื่อว่า คอร..

Read More
พูดไม่โดนใจ งานดีแค่ไหนก็ไม่ปัง!
15 Nov 2019

คุณเคยมีอาการเหล่านี้ไหม? ใจเต้นแรง มือสั่น เหงื่อออก ความคิดในหัวเต็มไปหมดจนไม่รู้จะพูดอะไรดีในช่วงเวลาสำคัญ“ยอมทำงานอยู่เบื้องหลังยังง่ายกว่า”หลายคนที่คิดแบบนี้จึงพลาดโอกาสดีๆ ในชีวิตทั้งที่มีไอเดียบรรเจิด เพียงเพราะสอบตกการนำเสนอผลงาน เลยต้องพ่ายให้คนที่มีวาทศิลป์ดีกว่าคว้างานดีๆ ไปครองอย่าง..

Read More
นิสัย “ขี้อิจฉา” เกิดจากสมอง
14 Nov 2019

คุณเคยมองใครว่าเป็นคู่แข่งมั้ย? อันที่จริงเรามักจะชอบเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นอยู่เสมอทั้งแบบที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว แถมบางครั้งยังพาลต่อยอดความรู้สึกหมั่นไส้ ไม่ชอบ และอิจฉาคนอื่นรอบตัว ไม่ว่าจะเพื่อน พี่ น้อง หรือคนอื่นๆที่เราเห็นชีวิตของเขาผ่านสื่อโซเชียลมีเดียทั้งๆที่นิสัยขี้อิจฉาไม่อยากเห็น..

Read More
ลดความอ้วนที่สมอง
08 Nov 2019

รู้ๆกันอยู่ว่า You Are What You Eatเมื่อการตามใจปากและน้ำหนักเพิ่ม เป็นแพ็กเกจพฤติกรรมที่รู้ๆกันอยู่ แต่มันแสนสุดจะหักห้ามใจคงเป็นเพราะ IG ที่มีแต่คนโพสท์ของกินเต็มไปหมดหรือไม่ก็แท็กจากเพื่อนตัวดี ที่ส่งมายั่วด้วยรีวิวเน้นๆ แน่เลยเลิกหลอกตัวเองกันเถอะ!! ไม่ใช่ทั้งนั้น แต่มันเกิดจาก “สมอง” ก้อนน้อยๆ ..

Read More
Showing 1 to 6 of 6 (1 Pages)